Chùa Bảo Tích Bắc Ninh cần sự trợ giúp của nhà Hảo tâm

Chùa Bảo Tích Bắc Ninh cần sự trợ giúp của nhà Hảo tâm

Khuôn viên chùa trước là vườn chuối mọc um tùm, khi Sư cô về thì mới cải tại lại và bắt đầu trồng cây cảnh xung quanh. Chùa mới chỉ có Chính điện, chưa có nhà Tổ. Các bờ tường Chùa uốn như giun bò, chát vữa còn dang dở. Theo lời Sư trụ trì, tranh thủ buổi đêm bà con Nông dân cùng Sư cô đắp bờ tường để sáng hôm sau mọi người lại đi làm ruộng.

Dù khung cảnh đơn sơ, trơ trọi, nhưng hàng cây cảnh trước ngôi Tam Bảo vẫn trồng ngay ngắn và xanh tốt, chứng tỏ người chủ nghiêm chỉnh và có sự quan tâm chăm sóc vườn cây. Ba chú mèo là nguồn giao tiếp duy nhất của Sư trụ trì mỗi sáng và hàng tối.

Dù Chùa vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng với tấm lòng Bồ tát, đều đặn mỗi tuần 1 lần, Sư cô tham gia Chương trình Nấu cháo thiện nguyện cho các Bệnh nhân bị bệnh Lao và một số bệnh cần chữa trị dài ngày tại các Bệnh viện tại Hà Nội.

Nhân ngày Rằm, Cơ Sở Phúc Minh đến vãn cảnh Chùa, thăm Sư cô và được biết Ngôi Chùa đang bị dột do Mái ngói xô, hở và Cửa ngôi Tam Bảo bị nứt, xệ và xuống cấp nghiêm trọng.

Những ngày mưa, nướt rỏ từ mái Chùa xuống sàn Chính điện ướt sũng. Sự ẩm thấp lại càng làm cho Chính điện nhanh chóng xuống cấp hơn. Tuy nhiên nhà Chùa vẫn chưa đủ khả năng để khắc phục tình trạng này.

Ngày Lễ, Rằm nhiều lắm cũng chỉ vài chục người dân tranh thủ nghỉ trưa đến lễ rồi lại tất bật ra đồng làm. Tiền cúng dường cả tháng cũng chỉ có một vài trăm nghìn để giúp duy trì sự tồn tại của ngôi Chùa.

Được sự đồng ý của Sư cô, chúng tôi viết bài này với mong mỏi được sự trợ giúp của các nhà Hảo Tâm, Phật tử gần xa để giúp ngôi Tam Bảo tránh bị dột khi mưa xuống, Cửa vào chùa dễ mở hơn. Nhà Chùa cần có Mái ngói mới và thay hệ thống Cửa đã xuống cấp.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

Sư Cô Thích Nữ Như Nhẫn, chùa Bảo Tích – thôn Vĩnh Thế, xã Đại Xuân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
Số điện thoại: 0949.867.845

Mong sao, nơi ngôi chùa nhỏ ánh từ bi luôn lan tỏa, mang ánh đạo vàng tới muôn dân, gieo căn lành, quả thiện tới từng người tại nơi Kinh tế chưa phát triển này.